Quốc tế gia đình, gắn kết yêu thương

Quốc tế gia đình, gắn kết yêu thương

Quốc tế gia đình cho thấy tầm quan trọng, ý nghĩa và sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Gia đình trong mỗi chúng ta đều là điều thiêng liêng và cao quý, vậy nên trong ngày quốc tế gia đình hãy không ngừng thể hiện tình yêu thương với các thành viên trong gia đình nhé! 

Gìn giữ và phát triển giá trị của gia đình Việt Nam 

Trải qua nhiều thế hệ, các gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mức giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Mỗi người con Việt Nam luôn mang trong mình tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về gia đình quê hương có những đóng góp hiệu quả cho sự thịnh vượng của gia đình, đất nước . Gia đình là nền tảng, tế bào của xã hội, cũng là tổ ấm và nơi nương tựa quan trọng của mỗi người. Vào ngày quốc tế gia đình, bạn cùng gia đình có thể quây quần bên nhau. Cùng nhau tâm sự về những khó khăn mà các thành viên phải đối mặt và cùng nhau vượt qua những thách thức của cuộc sống. Mỗi gia đình cũng đều cần phải phát huy những vai trò chủ chốt đối với đời sống xã hội, đảm bảo sự hạnh phúc và khỏe mạnh cho mỗi thành viên. Lấy gia đình làm trọng tâm cũng có thể hiện thực hóa các mục tiêu trong tương lai gần. 

Lời nhắc quan tâm đến gia đình nhiều hơn 

Gia đình là nơi kết nối yêu thương, là nơi để trở về sau những khó khăn giông bão của cuộc sống. Một gia đình nhỏ bao gồm bố, mẹ và các con. Trong đó con cái là niềm vui, niềm tự hào, là sự gắn kết gia đình. Mỗi sinh linh bé nhỏ ra đời là đem lại niềm hạnh phúc ngập tràn cho cả gia đình.

Trong cuộc sống hiện đại, mô hình gia đình hạt nhân gồm bố mẹ và con nhỏ ngày càng thay thế cho mô hình gia đình truyền thống, do vợ chồng trẻ thường bị chi phối nhiều bởi cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, những mô hình “tam đại đồng đường” hay “tứ đại đồng đường” vẫn được nhiều gia đình duy trì. Ngày xưa có câu “Trẻ cậy cha, già cậy con”, nét văn hóa truyền thống đó đã đi vào đời sống bao thế hệ người Việt Nam. Cũng vì lẽ đó mà nhiều gia đình vẫn giữ truyền thống nhiều thế hệ ở chung một nhà, để các thành viên trông cậy, chăm sóc lẫn nhau.

Thế nhưng, mỗi người một hoàn cảnh, không phải ai cũng có cơ hội ăn cơm ở nhà thường xuyên. Và cho dù xã hội có phát triển thế nào, với truyền thống của người Việt Nam, bữa cơm gia đình vẫn có vai trò rất quan trọng, đó là khoảng thời gian để hỏi han, chia sẻ và và quan tâm đến nhau của từng thành viên.

LIÊN HỆ