Hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến chúng ta thế nào?

Hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến chúng ta thế nào?

Những năm gần đây, tình trạng dị ứng với hoá mỹ phẩm ngày càng gia tăng bởi sự xuất hiện của các sản phẩm làm đẹp giả nhái ngày càng nhiều. Không chỉ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe tạm thời mà nghiêm trọng hơn, nó còn có thể để lại di chứng suốt đời cho người sử dụng.

Vì sao chúng ta dễ mua nhầm hàng giả?

Hàng giả, nhái hiện nay được sản xuất giống với hàng chính hãng lên tới 90%. Do đó, bằng mắt thường chúng ta sẽ không dễ gì phân biệt được. Chưa kể những người chưa thật sự hiểu về sản phẩm càng gặp khó khăn hơn trong việc chọn mua hàng chính hãng.

Bên cạnh đó, không ít người vì tham rẻ đã không ngần ngại chọn mua các sản phẩm giảm giá từ các nhà bán trôi nổi.

Và có một điều không thể phủ nhận, với sự phổ biến của hàng giả, hàng nhái trên thị trường, người tiêu dùng mỗi lần mua hàng giống như bước vào ma trận và khi gặp phải những lời chào mời có cánh thì họ khó kiềm lòng được.

Vì được sản xuất từ nguồn nguyên liệu kém chất lượng và không được kiểm định rõ ràng, do đó khi sử dụng các sản phẩm này sẽ để lại những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ người dùng. Và cụ thể đó là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hàng giả, nhái có mức giá vô cùng rẻ thu hút được đông đảo người tiêu dùng.
Hàng giả, nhái có mức giá vô cùng rẻ thu hút được đông đảo người tiêu dùng.

Tác hại của sản phẩm làm đẹp giả nhái

Khi sử dụng sản phẩm làm đẹp giả, nhái các bạn có thể gặp một trong những tình trạng sau:

Gây ung thư

Mỹ phẩm giả thường chứa các chất gây ung thư, bởi đặc tính của các chất này là giá thành rẻ, hiệu quả thể hiện nhanh nên nhiều nhà sản xuất cũng không ngần ngại để thêm những chất này vào sản phẩm.

Ban đầu, những chất này làm cho da chúng ta xuất hiện tình trạng dị ứng, mẩn đỏ và về lâu dài có thể bị ung thư da, lão hoá da,…

Gây kích ứng

Tình trạng dễ gặp nhất khi sử dụng nhầm các loại mỹ phẩm giả nhái đó là kích ứng da. Người sử dụng có thể bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ,… Khi gặp phải trường hợp này các bạn có thể điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuỳ vào tình trạng của từng người mà những phần da bị kích ứng sẽ lành nhanh hoặc lâu hơn. 

Gây hại cho các cơ quan trong cơ thể

Một số sản phẩm hỗ trợ cải thiện vóc dáng dạng viên uống khi sử dụng còn có thể gây hại cho các cơ quan trong cơ thể. Các bạn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, nội tiết, thần kinh,…

Hàng giả, hàng nhái có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tinh thần của người dùng.
Hàng giả, hàng nhái có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tinh thần của người dùng.

Sử dụng hàng giả hàng nhái bên cạnh những tác động tiêu cực tới sức khoẻ còn có ảnh hưởng tới thời gian, tiền bạc và trải nghiệm của người tiêu dùng. Do đó, các mỗi khách hàng cần nâng cao cảnh giác, bổ sung thêm kiến thức mua hàng và đặc biệt là áp dụng các phương pháp chống hàng giả nhái mà Cenly đã hướng dẫn. Bao gồm tính năng Check mã sản phẩm và Location Store.

LIÊN HỆ