THỰC TRẠNG VÀ HẬU QUẢ KHI MUA HÀNG GIẢ – ĐẠO NHÁI

Thảo mộc giảm cân Cenly chính hãng đã áp dụng mẫu tem chống hàng giả mới với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Hàng hóa không đm bo công dng, giá tr s dng không đúng vi giá tr công b và đăng kí hoc hàng hóa không do chính nhà sn xut cung cp và phân phi ti các đi lý, h thng b xem là hàng gi, đo nhái.

hàng nhái, hàng giả đang xâm nhập thị trường Việt Nam
Hàng nhái, hàng giả đang xâm nhập thị trường Việt Nam

Thc trng hàng gi, hàng nhái:

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên tất cả các hình thức buôn bán từ chợ, tạp hóa đến cả những siêu thị lớn hoặc những kênh bán hàng dù có cam kết đảm bảo hàng chính hãng gây khó khăn cho cả người tiêu dùng lẫn người kinh doanh, sản xuất

Và đặc biệt hơn, hàng giả, kém chất lượng được sản xuất đại trà phong phú về mặt bao bì sản phẩm và độ biên độ về giá thành. Chính sự phong phú này, nhóm hàng giả, hàng nhái này luôn gây bất lợi cho nhà sản xuất – nơi phải chịu trách nhiệm pháp lý, đảm bảo về mặt hàng hóa, chi phí mà còn gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng đặc biệt các sản phẩm liên quan đến thực phẩm.

Đương nhiên các sản phẩm này luôn lựa những nhãn hàng lớn được ưa chuộng để sản xuất hàng nhái, hàng giả nhằm 1 phần bỏ vốn đi nhưng lấy lại lợi nhuận khủng, gây tác động tiêu cực đến các nhà kinh doanh cũng như giảm lòng tin của khách hàng đối với nhãn hàng.

S xut hin và phát trin ca hàng gi, nhái đến t đâu ?

Đến từ phía người tiêu dùng: khi khách hàng “tiếp tay” cho hàng nhái, kém chất lượng phát triển bằng cách không trau dồi kiến thức mua hàng, nhiều người phân phối lẻ nhỏ biết được hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng vì lợi nhuận vẫn cố tình đưa những mặt hàng như vậy tuồn ra thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Và phần nào đến từ sự chủ quan của nhà sản xuất: các doanh nghiệm – công ty chưa có những chính sách bảo vệ sản phẩm của mình trước những tiềm ẩn bị làm hàng giả, hàng kém chất lượng trong khi các cơ quan chức năng vân đang dốc nguồn lực để quản lý – kiểm soát trên thị trường. Các mẫu tem chống hàng giả chưa được đầu tư, cập nhật cũng là 1 điểm bất lợi của doanh nghiệp

Hu qu khi s dng hàng gi, hàng nhái cho c ngưi tiêu dùng và ngưi kinh doanh?

Đối với người tiêu dùng hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe đối với mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm,.. mà còn đến cả tiền bạc, lòng tin đối với nhà sản xuất. Khách hàng vừa không trải nghiệm sản phẩm như những gì nhà sản xuất đề ra vừa mang tâm lý đánh giá không tốt đối với những sản phẩm của doanh nghiệp.

Và cũng chính người kinh doanh luôn chịu những tổn thất về mặt kinh tế lẫn uy tín với khách hàng, thống kê hằng năm các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí để nghiên cứu tem chống hàng giả, hàng nhái.

Nói không với hàng giả, hàng nhái
Nói không với hàng giả, hàng nhái

Gii pháp cho nhà sn xut và ngưi tiêu dùng khi hàng gi, hàng nhái tràn lan trên th trưng.

Doanh nghiệp vừa không được buông lỏng các bước quản lý, giám sát chặt chẽ hàng hóa được phân phối vừa kết hợp với các cơ quan chức năng giải quyết các trường hợp phát hiện hàng giả, hàng nhái. Các công ty cần có những biện pháp tuyên truyền truyền thông góp phần giúp khách hàng phân biệt được hàng thật của nhãn hàng và hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường. Khi quyền sở hữu sản phẩm bị xâm phạm, doanh nghiệp phải lập tức gửi đơn khiếu nại hoặc thông qua các văn phòng luật sư để trình lên các cơ quan có thẩm quyền.

Cenly Organic tự tin đi đầu trong việc chống hàng giả, hàng nhái
Tem chống hàng giả thế hệ mới của Cenly

Người tiêu dùng cũng phải nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và có ý thức chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình mà còn góp phần đẩy lùi hiện trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Sử dụng các mặt hàng kém chất lượng không chỉ làm tổn hại tiền của bản thân mà còn triệt đi những doanh nghiệp, nhãn hàng kinh doanh theo đúng pháp luật.

Tóm lại, cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không chỉ là cuộc chiến của riêng các nhà chức trách mà đây còn là nhiệm vụ của doanh nghiệp phải bảo vệ sản phẩm của mình trước những kẻ xấu trục lợi, về phía người tiêu dùng tỉnh táo trong việc đánh giá và chọn lựa sản phẩm. Có như vậy chúng ta mới có thể đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng không chỉ doanh nghiệp, người tiêu dùng mà còn đến kinh tế nước nhà.

Với thực trạng hàng nhái, hàng giả ngày càng tinh vi, doanh nghiệp hãy là doanh nghiệp có trách nhiệm, tức thời, người tiêu dùng xin hãy là người tiêu dùng thông minh và có cảnh giác với các sản phẩm mình lựa chọn.

Bài viết liên quan

Cùng Cenly hưởng ứng ngày trái đất 22/04

Ngày Trái Đất và thực hiện lối sống bền vững hơn, cùng CENLY chung tay...

Son Cenly L2 lựa chọn sắc màu riêng cho nàng

Son Môi Cenly L2 không chỉ là một sản phẩm làm đẹp, mà còn là...

Chúc mừng lễ giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3

Giỗ tổ Hùng Vương, còn được gọi là Quốc Giỗ hay Lễ hội Đền Hùng...

Cẩn trọng hàng giả nhái sản phẩm Cenly

Người tiêu dùng hiện nay thường có xu hướng tìm kiếm những nơi bán sản...

5 điểm chạm giúp eo thon dáng gọn

Bạn đã từng nghĩ về một cơ thể hoàn hảo, một làn da căng tràn...

Chúc mừng ngày cá tháng tư với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cenly vẫn đang diễn ra CTKM mua 1 tặng 1, nhân ngày cá tháng tư...

LIÊN HỆ