“Đắng lòng” thực phẩm chức năng giả còn đắt hơn cả hàng thật

thuc-pham-chuc-nang-gia-dat-hon-hang-that-4

“Trận đồ bát quái” thực phẩm chức năng đang tràn ngập các chủng loại trên thị trường. Là một “dân chơi” thực phẩm chức năng mới vào nghề, bạn sẽ không thể biết được đâu là thật, đâu là giả. Nếu như không có kiến thức cũng như hiểu biết nhất định về sản phẩm, chắc chắn bạn sẽ lọt vào chiếc bẫy được giăng sẵn của hàng giả.

Ngược đời sản phẩm xách tay rẻ hơn hàng chính hãng

Bạn có biết, người ta có thể dễ dàng mua một lọ thực phẩm chức năng chỉ với giá 200 nghìn đồng tại Việt Nam thông qua các cửa hàng chuyên hàng xách tay trong khi ở nước sở tại hoặc các cửa hàng nhập khẩu thì lại có giá lên đến cả triệu đồng. Điều này chứng tỏ rằng hàng giả đã chiếm thị phần trong nước rất cao đến nỗi người tiêu dùng bị mờ mắt bởi cái giá quá rẻ cho sức khỏe.

thuc-pham-chuc-nang-gia-dat-hon-hang-that-2
Hàng xách tay không được kiểm soát về chất lượng

Thế nhưng thực chất, sản phẩm chính hãng Việt Nam hoặc hàng chính hãng sẽ có giá cao bởi vì chi phí sản xuất, kiểm định cũng như thuế. Với tâm lý “sính ngoại”, người dân thường ưa chuộng sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài hơn hàng trong nước. Họ sẵn sàng tin vào những quảng cáo kém uy tín như hàng xách tay mang trực tiếp về, người làm trong hãng “tuồn” hàng dư ra ngoài, săn deal rẻ khi đi du lịch,…

Tổng hợp các trường hợp làm giả thực phẩm

Hiện nay có 2 hình thức buôn bán thực phẩm hỗ trợ giả là:

  • Tự sản xuất và phân phối hàng giả: Để có được hàng bán, chủ cơ sở sản xuất hàng giả chỉ cần biết điều chế, có máy đóng gói, phần thiết kế bao bì và vỏ hộp có thể mua hàng thật và sao chép lại thì đã có thể có cho mình một nguồn hàng dồi dào. Giá nguồn hàng chỉ cần rẻ hơn hàng thật thì bất kỳ người nào có nhu cầu bán hàng đều có thể tự nhập về và đôn giá lên để lấy lời.
  • Nhập nguồn hàng giả và bán ra thị trường: Việc bỏ vốn ra, nhập hàng giả về bán và có doanh thu đã diễn ra từ rất lâu. Thế nhưng với sự phát triển của công nghệ, người bán hàng giả dễ dàng lấy thông tin của hàng chính hãng để quảng bá cho sản phẩm của mình. Về hình ảnh, nội dung thành phần thì bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm trên mạng và thậm chí là chạy quảng cáo để bán hàng giả đang là một trong những cách để hàng giả lưu thông một cách dễ dàng.

Tiêu chuẩn sản xuất và giá thành phải đi đôi với nhau

Tưởng chừng như bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng, thực phẩm hỗ trợ, thực phẩm tăng cường nhưng thật ra, đây là những sản phẩm không có tác dụng chữa bệnh. Tác dụng chính của chúng là hỗ trợ người dùng đạt được mục tiêu mong muốn như tăng cân, giảm béo, hấp thụ chất dinh dưỡng. Do đó, người ta thường không tìm kiếm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

thuc-pham-chuc-nang-gia-dat-hon-hang-that-1
Tiêu chuẩn sản xuất của sản phẩm

Với sản phẩm giả không rõ nguồn gốc, người dùng dễ dàng hấp thụ các độc tố khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ và để lại hệ luỵ như sỏi thận, ảnh hưởng tim mạch và có nguy cơ cao vô sinh. 

Hàng thật đã trải qua quá trình chọn lọc nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất, quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng nên mới có mức giá cao. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hàng giả giá ngang ngửa với hàng thật.

Cách phòng chống hàng giả của Cenly

Nhằm bảo vệ sức khoẻ của khách hàng, Cenly đã đưa ra giải pháp tối ưu để phòng chống hàng giả. 

  • Location Store: Giúp bạn tìm được hệ thống đại lý ở gần mình nhất.
  • Xác minh sản phẩm: Kiểm tra lại hàng trên tay có phải là sản phẩm chính hãng.

>> Tham khảo video sau để biết cách sử dụng 2 tính năng được đề cập phía trên.

Hãy tự bảo vệ mình bằng cách trang bị kiến thức cơ bản về hàng thật, hàng giả và thường xuyên cập nhật thông tin của doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông nhé!

LIÊN HỆ