Thời điểm vàng giảm béo sau sinh cho các mẹ bỉm

Thời điểm vàng giảm béo sau sinh cho các mẹ bỉm

Sau khi sinh, các mẹ bỉm luôn đau đầu, lo lắng về việc lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên sau khi sinh cơ thể của mẹ rất yếu nên phải cần một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe. Vậy thời điểm nào là thời điểm thích hợp để các mẹ có thể có được vóc dáng lý tưởng? Bài viết dưới đây Cenly sẽ giải đáp cho bạn.

Thời điểm lý tưởng giảm béo sau sinh

Chúng ta nên tùy thuộc cơ địa của từng người mà chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất. Tuy nhiên, từ 6 – 8 tuần sau khi sinh các mẹ có thể bắt đầu tập các bài tập nhẹ nhàng và áp dụng một số thực đơn giảm béo cho người mới sinh. Bên cạnh đó, có những giai đoạn lưu ý dưới đây như sau:

Từ 1 – 3 tháng

Trong tuần đầu tiên, chúng ta có thể giảm từ 3 – 6kg do sự teo nhỏ của tử cung và do một lượng chất lỏng được loại bỏ. Đây cũng là quãng thời gian thích hợp để các mẹ có thân hình sồ sề có thể bắt đầu những bài tập nhẹ nhàng, thư giãn đầu óc. Chú ý nên tập trung các bài kết hợp tay chân, không nên chú trọng vào một phần cụ thể, đặc biệt là vùng bụng.

Nên ăn uống đủ chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con
Nên ăn uống đủ chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con

Ngoài ra, lưu ý cho các mẹ trong thời gian này đừng vì nôn nóng giảm cân mà ăn kiêng hà khắc. Nguyên nhân là do khi mới sinh sức khỏe chưa ổn định, một số mẹ sinh mổ vết thương còn chưa lành nếu ăn uống không đủ chất sẽ khiến vết thương lâu lành, có nguy cơ nhiễm trùng cao. Bên cạnh đó, sức khỏe của mẹ cũng ảnh hưởng đến nguồn sữa cung cấp cho con.

Từ 4 – 6 tháng

Trong thời gian này, sức khỏe người mẹ đã dần hồi phục nhưng vẫn phải cho con bú. Cho nên, mọi người vẫn phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể để bổ sung cho con.

Cenly gợi ý trong thời gian này các bạn có thể cắt giảm lượng tinh bột, đường, chất béo và tăng cường rau xanh trong bữa ăn. Điều này giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, duy trì cảm giác no lâu và vẫn đầy đủ chất cung cấp cho bé. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian thích hợp cho mẹ tăng cường độ tập luyện bằng các bài vận động mạnh hơn.

Từ 7 – 12 tháng

Đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho mọi người để xây dựng một chiến lược giảm béo, đẩy lùi mỡ thừa khoa học và cụ thể nhất. Lúc này, cơ thể người mẹ đã hoàn toàn hồi phục và cũng là lúc giảm mỡ hiệu quả nhất.

Kiên trì tập luyện, ăn uống giúp cơ thể nhanh lấy lại vóc dáng cho mẹ
Kiên trì tập luyện, ăn uống giúp cơ thể nhanh lấy lại vóc dáng cho mẹ

Mẹ nên kiên trì ăn kiêng, tập thể dục cường độ cao và sinh hoạt hợp lý. Mọi người cần tìm hiệu kỹ sau đó lên một kế hoạch rõ ràng và đặc biệt phải nghiêm túc thực hiện thì mới mang lại hiệu quả rõ ràng.

Một số lưu ý khi giảm béo sau sinh

  • Nên giảm cân từ từ, không nên giảm béo quá nhanh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không ăn kiêng quá hà khắc, sẽ không đủ chất cung cấp cho con.
  • Kiên nhẫn áp dụng chiến lược đẩy lùi mỡ thừa đã xây dựng.
  • Nên kết hợp với thực phẩm hỗ trợ giảm béo.

Gợi ý: Cenly gợi ý đến các bạn bộ 3 sản phẩm (Combo Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly và Detox chanh, Gel tan mỡ Cenly) hỗ trợ giảm béo từ trong ra ngoài của nhà Cenly. Với thành phần là dược liệu quý, hoàn toàn từ thiên nhiên và chứa các chất hỗ trợ thải độc, dưỡng da, bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn hiệu quả đẩy lùi mỡ thừa đồng thời mang lại an toàn cho cả mẹ và bé tuyệt vời!

Bộ 3 sản phẩm giảm béo Cenly
Bộ 3 sản phẩm giảm béo Cenly

Bé khỏe – mẹ vui, cả nhà hạnh phúc. Hãy cùng Cenly đồng hành với mọi người trong quá trình đẩy lùi mỡ thừa này nhé!

LIÊN HỆ