Ly Thi Nguyen – Từ cô giáo mầm non đến người sáng lập Cenly Organic

chỉ cần cố gắng sẽ thành công, vì CEO Ly Thi Nguyen luôn có những đãi ngộ rõ ràng với tất cả mọi ngườ

CEO Cenly Organic: Từ cô giáo mầm non đến người đứng đầu Cenly với hai bàn tay trắng

Bước đến vinh quang từ con số 0 tròn trĩnh, CEO Cenly – Ly Thi Nguyen làm việc theo quan niệm: Đừng phủ chăn lên ước mơ của mình. Chỉ khi bạn dám thực hiện thì mới có thể thành công.

A4418
CEO Cenly Organic – Ly Thi Nguyen

“Không có giới hạn cho sự thành công của những người phụ nữ, dù là trong chính trị hay trong kinh doanh. Phụ nữ làm kinh doanh còn xuất sắc hơn cả đấng mày râu”. Đó chính là điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi nhìn vào hành trình của Ly Thi NguyenCEO của Cenly Organic. Từ một người “ngoại đạo”, một cô giáo mầm non tưởng như chẳng có bất cứ sự liên quan nào đến công việc hiện tại mà chị đang làm, Ly Nguyễn khiến người ta tin rằng chỉ cần có quyết tâm, mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực.

Con đường chông gai mà CEO Cenly, bà mẹ bỉm sữa tự thân, vẫn lựa chọn

Như bao cô gái khác, 18 tuổi, Nguyễn Thị Ly lựa chọn cho mình một cái nghề để theo đuổi. Vào thời của chị nghề giáo viên mầm non đang là một nghề hot. Biết bao cô gái đâm đầu vào học mầm non với mong muốn có được một công việc ổn định, được nhà nước nuôi và đặc biệt là dễ lấy chống. Cô giáo mầm non thì đương nhiên chăm chồng, chăm con sẽ rất khéo. Và cũng như bao cô gái khác, chị quyết định trở thành một giáo viên mầm non.

Năm 2012, Ly Thi Nguyen trở thành một cô sinh viên với đầy mộng mơ, khát khao với một niềm tin mãnh liệt vào sự lựa chọn của mình. Cho đến năm 2014, chị tốt nghiệp. Và theo đúng chuyên ngành học tập, chị xin vào dạy tại một trường mầm non ở Hà Nội.

Ly thi nguyn co giao mam non
Ly Thi Nguyen bước vào đời là cô giáo mầm non

Nhưng rồi, cô nhận ra rằng hình như cuộc sống của mình ngày mười mấy tiếng ở trường, quanh quẩn trong bức tường bao dưỡng như là quá bí bách, chị muốn có sự thay đổi và bứt phá. Thêm vào đó, cơ hội để đỗ biên chế nhà nước cũng không phải điều đơn giản. Với số tiền đó chị hoàn toàn có thể làm được những điều có ý nghĩa hơn.

Thời gian đầu khi bắt đầu tìm kiếm con đường đi cho mình, gia đình của chị hoàn toàn không ủng hộ. Mình cũng đã là mẹ bỉm sữa, làm gì bây giờ được? Nhưng nhìn vào bản thân mình khi đó, ý tưởng về một thương hiệu làm đẹp từ tự nhiên cho chị em đã lóe sáng trong đầu chị. Vậy là từ đó, người phụ nữ đầy ý chí đã bước những bước đi đầu tiên trong hành trình trở thành CEO mà có lẽ chị chưa từng nghĩ đến.

Dấn thân hết mình, CEO Ly Thi Nguyen đã đạt được những gì?

Sự thật không chỉ là sản phẩm giảm cân thảo dược Cenly hay hoa hậu nhân ái 2017, mà còn hơn cả thế.

Nếu để nói về hành trình ban đầu khi quyết định bỏ nghề giáo viên để quay sang kinh doanh của Ly Nguyễn thì sẽ chỉ gói gọn trong 2 từ “chông gai” và “bỏ cuộc”. Thị trường các sản phẩm giảm cân ở Việt Nam và cả trên thế giới vô cùng sôi động. Nó tồn tại đã bao nhiêu năm nay với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm. Mình là một người ngoại đạo, chẳng có chút kiến thức chuyên môn nào thì việc mông lung, mất phương hướng là điều không thể tránh khỏi.

DSC 2903
Ceo Ly Thi Nguyen – Chấp nhận dấn thân, vượt chông gai và không bỏ cuộc

Trăn trở suy nghĩ về con đường đi của mình, cuối cùng chị quyết định làm sản phẩm thảo dược giảm cân. Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như cái tên của nó. Ngay từ khâu tìm kiếm nguyên liệu đã có những khó khăn. Phải kết hợp làm sao cho hoàn hảo. Tìm được rồi phải nghiên cứu, thử nghiệm, quy trình sản xuất, nhà máy… Mọi thứ ập đến với cô gái trẻ khiến từ “bỏ cuộc” nhiều lần xuất hiện trong đầu cô.

Nhưng nhìn lại hành trình của bản thân, khi chị dám từ bỏ nghề nghiệp được cho là ổn định để đi trên một con đường mới. Và chị đã tìm được mục tiêu, con đường đi của mình rồi tại sao bây giờ lại nghĩ đến bỏ cuộc?

Dẹp bỏ suy nghĩ, dù có chông gai đến đâu cũng phải cố gắng thực hiện. Phải làm để đạt được mục đích của mình, sai ở đâu sửa ở đó. Phải làm để dù rằng thất bại sau này nhìn lại cũng không cảm thấy hối tiếc?

Và mọi cố gắng, trái ngọt chỉ đến khi ta biết chăm bón, biết yêu thương. Sau bao nhiêu thời gian nghiên cứu, sản phẩm giảm cân Cenly hoàn chỉnh đã ra đời. Sau cái tên Ly Nguyễn đã được đính kèm theo dòng chữ – Người sáng lập Cenly.

Tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ, Ly Nguyễn – cô gái muốn giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ tìm lại vóc dáng hoàn hảo của mình hơn quyết định tham gia một cuộc thi sắc đẹp tại Nhật. Và trong hai năm, không chỉ có giảm cân Cenly là một bước ngoặt, danh hiệu hoa hậu Nhân ái 2018 tại Tokyo Nhật Bản chính là cột mốc tiếp theo để Cenly được biết đến nhiều hơn.

Ly Thi Nguyen - Hoa hậu Nhân ái 2017
Ly Thi Nguyen – Hoa hậu Nhân ái 2017

Những giá trị của bản thân mà CEO Cenly – Ly Thi Nguyen không bao giờ thỏa hiệp

Dù đã là một người phụ nữ thành công với thương hiệu Cenly Organic của mình nhưng CEO Ly Thi Nguyen cũng không làm mất đi giá trị của bản thân, của một người phụ nữ đẩy kiêu hãnh. Đó chính là sự tử tế và cái tâm.

Không bao giờ vì lợi nhuận mà sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng với nguyên liệu không đảm bảo. Không bao giờ quảng cáo sai sự thật. Không bao giờ đẩy nhanh kết quả khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Sự bền vững mới là điều mà tất cả các sản phẩm của Cenly hướng tới.

Có thể bạn cho rằng đó là một sự tử tế hư ảo giữ một thế giới đầy lừa lọc, gian dối. Nhưng đó chính là niềm tin để Ly Nguyễn chinh phục khách hàng mỗi ngày. Bởi bạn chỉ cần sống tử tế, trời xanh tự khắc an bài.

Qua hành trình của bà mẹ bỉm sữa tự thân với tên gọi Người sáng lập Cenly, bạn tìm thấy những gì? Đó không còn là một bà mẹ bỉm sữa tự thân, chỉ biết đến cơm- áo- gạo- tiền, đó là một cô gái bản lĩnh, dám làm giàu và dám theo đuổi ước mơ của mình. Chị là một minh chứng sống động cho tư tưởng: Nếu bạn làm nó có thể thất bại hoặc thành công, nhưng nếu bạn không làm, thì nó chắc chắn sẽ thất bại.

Ly Thi Nguyen - Một minh chứng cho sự theo đuổi đam mê
Ly Thi Nguyen – Một minh chứng cho sự theo đuổi đam mê

Tất cả, chỉ gói gọn trong 2 chữ “Dám” hay “không dám”, “làm” hay “không làm”. CEO Ly Thi Nguyen đã cho chúng ta câu trả lời mà chúng ta nên có. Bà mẹ bỉm sữa tự thân thì đã sao? Sinh viên làm trái ngành thì đã sao? Khó khăn đấy thì đã sao? Hãy cùng Cenly Organic nghĩ đến những thành công bạn sẽ đạt được, để những điều không thể rồi sẽ thành có thể.

Để biết thêm về những gì chị đã làm được, tham khảo qua web chính thức https://cenlyvietnam.vn.

Xem thêm:

Youtube Chanel

Instagram