Kinh nghiệm quét mã vạch hàng thật ai cũng nên biết

Quét mã vạch hàng thật

Kinh nghiệm quét mã vạch hàng thật ai cũng nên biết. Sự xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến không ít người lo lắng về quyền lợi cũng như sức khỏe của mình. Vì vậy lĩnh vực khoa học công nghệ đã nghiên cứu ra việc quét mã vạch hàng thật chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên để phân biệt được hàng thật hàng giả mọi người phải biết quét mã vạch đúng cách.

Quét mã vạch hàng thật
Quét mã vạch hàng thật

Mã vạch trên hàng hóa là gì?

Mã vạch trên hàng hóa được xem như là thông tin “định danh” của sản phẩm, được biểu hiện bằng một số vạch trên góc bao bì. Theo đó, tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều phải có mã vạch (barcode) in ở trên bao bì. Đây chính là cơ sở để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng chính hãng và các thông tin liên quan về các sản phẩm mình đang tìm hiểu, chọn mua.

Hiện nay, mã vạch hàng hóa được xem là một trong những công nghệ hiện đại cho phép khách hàng có thể thu thập dữ liệu từ các sản phẩm, dịch vụ, địa điểm hoặc một tổ chức một cách tự động. Hoạt động của việc quét mã vạch hàng thật được ấn định từ một mã số cho sản phẩm, dịch vụ,… đó

Quét mã vạch là một trong những cách xác minh sản phẩm
Quét mã vạch là một trong những cách xác minh sản phẩm

Mã số này sẽ được định dạng dưới hình ảnh các vạch và các khoảng trống xen kẽ nhau. Thoạt nhìn bằng mắt thường thì chúng ta không thể hiểu mã vạch này biểu thị điều gì. Tuy nhiên, khi quét mã vạch hàng thật bằng các ứng dụng công nghệ các thông tin cơ bản liên quan đến mã vạch này đều sẽ được hiển thị đầy đủ, chi tiết.

Quét mã vạch có biết hàng thật hay giả không?

Đa số các sản phẩm kém chất lượng hoặc bị làm giả, làm nhái đều có hình thức cẩu thả, thông tin bao bì không rõ ràng, không sắc nét. Đặc biệt là các mã vạch trên sản phẩm là giả nên không thể hiện được thông tin gì về món hàng đó.

Chính vì vậy, việc sử dụng các ứng dụng quét mã vạch hàng thật là rất cần thiết. Nhất là với những sản phẩm không ghi rõ made in ở đâu hoặc các thông tin sản phẩm không phải là tiếng Việt thì quét mã vạch sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món đồ mình đang có ý định mua.

Những cải tiến về sản phẩm Cenly hiện nay
Những cải tiến về sản phẩm Cenly hiện nay

Tuy nhiên, khi ứng dụng này ra đời thì các “gian thương” cũng đã rất thông minh, tìm các thủ đoạn khác nhau để làm giả, làm nhái sản phẩm một cách tinh vi hơn. Thậm chí họ cũng có thể sao chép mã vạch giống 100% các sản phẩm chính hãng.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp bạn mua hàng chính hãng ở các đơn vị uy tín nhưng khi quét mã vạch hàng thật cũng không tìm được thông tin sản phẩm. Điều này có thể là do các nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật các thông tin về sản phẩm này.

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý đến một vấn đề nữa là để có thể kiểm tra được mã vạch trên phần mềm phải có dữ liệu từ công ty sản xuất. Nếu công ty này không cung cấp thông tin về sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì khi bạn quét mã vạch hàng thật cũng không tìm được nội dung liên quan đến hàng hóa muốn mua.

Như vậy có thể thấy rằng, quét mã vạch hàng thật thì chưa đủ để khẳng định đây là hàng chính hãng hay hàng kém chất lượng. Ngoài việc quét mã vạch thì mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề khác như: Tem chống hàng giả, hóa đơn chứng từ, hình thức bao bì, quy cách đóng gói sản phẩm, logo, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…. Thương hiệu Cenly với sự cải tiến về quét mã vạch hàng thật bằng tem chống hàng giả có kèm mã code sẽ check trực tiếp trên điện thoại cá nhân của bạn.

Tem chống giả có kèm mã code

Cách phân biệt hàng thật Cenly bằng tem chống hàng giả có kèm mã code
Cách phân biệt hàng thật Cenly bằng tem chống hàng giả có kèm mã code

Cách nhanh nhất để phân biệt sản phẩm chính hãng Cenly là dựa vào tem chống hàng giả được in trên bao bì sản phẩm. Mỗi sản phẩm của Cenly đều có một tem chống hàng giả trên bao bì. Tem chính hãng được in hoa văn chìm họa tiết tinh xảo. So sánh với tem giả chỉ là một tem màu vàng bóng dán trên thân hộp.

Trên tem chống hàng giả của Cenly sẽ có một mã QR, khi quét mã QR sẽ dẫn bạn đến link xác minh sản phẩm chính hãng trên web chính thông Cenlyvietnam.vn. Mã code dưới lớp phủ bạc để xác minh sản phẩm. Mã code trên tem chống hàng giả Cenly chỉ kiểm tra được hai lần. Đây là nỗ lực cải tiến của Cenly nhằm đảm bảo độ chính xác và tránh mã code bị làm giả. Để đảm bảo sản phẩm đến tay là hàng chính hãng, khách hàng nên kiểm tra kỹ phần lớp phủ bạc không bị bong tróc, trầy xước. 

Cách xác minh sản phẩm qua mã code trước khi nhận hàng

Khách hàng có thể quét mã QR bằng camera điện thoại, lúc này hệ thống sẽ gửi link xác minh hàng chính hãng. Hoặc truy cập website https://cenlyvietnam.vn để kiểm tra sản phẩm với mã code bên dưới lớp phủ bạc. Cách thức xác minh sản phẩm chính hãng rất đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập website của Cenly Việt Nam, chọn Xác minh sản phẩm bên góc phải của thanh menu trên đầu trang.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên khách hàng, Địa chỉ, Số điện thoại, Email, Nhập mã code được in dưới lớp phủ bạc trên tem.
  • Bước 3: Nhấn “Kiểm tra” để hoàn thành quá trình nhập thông tin. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra thông tin và trả về kết quả xác minh sản phẩm chính hãng Cenly.
Xác minh sản phẩm chính hãng qua mã code trước khi nhận hàng
Xác minh sản phẩm chính hãng qua mã code trước khi nhận hàng

Nếu kết quả trả về là “Sản phẩm chính hãng Cenly”, bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Ngược lại, nếu kết quả trả về “Cảnh báo hàng giả”, bạn nên trả sản phẩm về nơi mua hàng ngay lập tức và liên hệ với đơn vị phân phối để đảm bảo quyền lợi. Sự yêu thương và tin tưởng của khách hàng luôn là động lực để Cenly nỗ lực hoàn thiện hơn nữa cả về sản phẩm và hệ thống. Với tính năng xác minh sản phẩm chính hãng, Cenly hy vọng sẽ tiếp tục là thương hiệu uy tín, đồng hành và phục vụ phái đẹp trên con đường tìm kiếm phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. 

Trên đây là một số nội dung chia sẻ về kinh nghiệm quét mã vạch hàng thật giúp phân biệt hàng hóa chính hãng một cách đơn giản, chính xác hơn. Hy vọng đã đem đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích.

LIÊN HỆ