“ID” của một nữ chiến tướng quả cảm trên thương trường

id-cua-mo-nu-chien-tuong-qua-cam-tren-thuong-truong

Theo quan niệm cũ thì thương trường trước nay đều là nơi vùng vẫy của đấng mày râu. Nhưng ngày nay đã khác, chúng ta đã và đang được nhìn thấy không ít bóng hồng thành đạt và truyền cảm hứng trong kinh doanh. Hơn cả những giá trị vật chất đó chính là sự mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm mà họ đã tôi luyện và trở thành một nữ chiến tướng quả cảm trên thương trường.

Tìm ra giá trị bản thân và nỗ lực tạo ra nhiều giá trị hơn nữa  

Kinh doanh không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, đặc biệt là đối với phái nữ con đường ấy còn trở nên chông gai hơn gấp nhiều lần. Sẽ có những lúc bạn nghi ngờ chính bản thân mình. Liệu mình có đang đi đúng hướng, chọn con đường kinh doanh có đúng đắn hay không khi mà mình đã hi sinh quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại chưa đạt được những kết quả như mong muốn. Liệu những sự đánh đổi này có “đáng” hay không?

id-cua-mo-nu-chien-tuong-qua-cam-tren-thuong-truong
Ly Thị Nguyễn và thương hiệu Cenly Organic

Ai chẳng có phút yếu lòng nhưng đối với những người phụ nữ mạnh mẽ họ sẽ tự vực dậy và tìm ra giá trị của bản thân. Những phút giây khó khăn chính là một bước đệm để bạn tiến xa hơn. Vượt qua những phút giây nghi ngờ chính mình bạn sẽ thêm tin vào bản thân, tin vào những quyết định của mình, từng bước khắc phục những khó khăn và mạnh mẽ bước tiếp.

Tuy nhiên phụ nữ thành công chỉ tìm ra giá trị bản thân là chưa đủ, bạn cần phải nỗ lực tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. Bắt kịp những xu hướng mới nhất, không chỉ là xu hướng sản phẩm mà còn là xu hướng trong công nghệ. Áp dụng những phương pháp quản lý kinh doanh mới nhất vào doanh nghiệp của mình rồi từ từ điều chỉnh và tạo thành một tập thể vững mạnh.

Làm sao để có “ID” của một nữ chiến tướng quả cảm trên thương trường? 

Một người phụ nữ giỏi giang về mọi mặt không chỉ cần phải có bản tính mạnh mẽ mà họ còn phải luôn luôn cầu tiến. Không ngừng trau dồi và nâng cấp kĩ năng, chủ động đi tìm những cái mới và biến họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. 

  • Trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn 

Kiến thức chính là điều kiện cần đối với mỗi người phụ nữ khi muốn bước chân vào con đường kinh doanh. Có kiến thức họ sẽ biết mình phải chèo lái doanh nghiệp như thế nào khi khó khăn thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên vốn kiến thức này luôn cần được cập nhật và nâng cao bởi xã hội thì ngày càng phát triển. bạn không thể áp dụng những kiến  thức cũ vào một doanh nghiệp hoạt động trong thời đại mới cũng như khiến nó thành công giữa muôn vàn doanh nghiệp ngoài kia.

id-cua-mo-nu-chien-tuong-qua-cam-tren-thuong-truong
Ly Thị Nguyễn – Một doanh nhân thành đạt
  • Biết chăm chút cho vẻ bề ngoài   

Phụ nữ chỉ cần thông minh và biết kiếm tiền còn vẻ bề ngoài không quan trọng. Nhận định đó là hoàn toàn sai. Bởi vẻ bề ngoài chính là thứ vũ khí sắc bén để gây ấn tượng với khách hàng, đối tác. Mỗi ngày chăm chút cho cơ thể nhiều hơn, thay đổi cách ăn mặc cho phù hợp cũng góp phần tạo nên một hình tượng nữ doanh nhân xinh đẹp, mạnh mẽ và thành đạt trong mắt tất cả mọi người.

  • Cải thiện khả năng đàm phán và giao tiếp   

Điểm mạnh của phụ nữ so với đàn ông trong kinh doanh đó là sự khéo léo trong giao tiếp. Mở mang vốn từ, điều chỉnh giọng nói, hạn chế sử dụng các từ ngữ địa phương sẽ giúp các cuộc hội thoại trở nên thoải mái và tạo được thiện cảm với người đối diện. Bên cạnh đó kỹ năng đàm phán cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên tham gia các khóa học về giao tiếp, đàm phán để nâng cao trình độ cho bản thân.

id-cua-mo-nu-chien-tuong-qua-cam-tren-thuong-truong
Không ngừng nâng cấp bản thân mỗi ngày
  • Lên kế hoạch cho mọi công việc 

Lập kế hoạch chi tiết cho công việc sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc đó và hạn chế được những rủi ro phát sinh trong quá trình làm việc. Song song đó, cũng có những phương án dự phòng để thay thế. Bạn cũng sẽ thêm tự tin quản lý doanh nghiệp khi nắm được mọi công việc thông qua các bản kế hoạch. Đây là một kỹ năng tối quan trọng trong kinh doanh mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên thực hiện.

Nếu bạn muốn sở hữu “ID” của một nữ chiến tướng quả cảm trên thương trường. Hãy không ngừng trau dồi và học hỏi để đủ mạnh mẽ, đủ năng lực chèo lái doanh nghiệp. Chứng minh cho tất cả mọi người thấy quyết định của bạn là đúng đắn và vững bước đi tới thành công.   

 

LIÊN HỆ