Đừng là kẻ vô danh trong cuộc đời mình

dung la ke vo danh 01

Từ cô giáo mầm non trở thành CEO của Cenly Việt Nam, khát khao vượt qua những giới giới hạn, sống với đam mê đã giúp Nguyễn Thị Ly làm nên những điều kỳ diệu. Cô là câu trả lời của phụ nữ Việt trong thời đại mới, giỏi việc nước đảm việc nhà và không ngại ngần trước những thử thách mới.

Phụ nữ Việt thời đại mới hơn bao giờ hết được đòi hỏi cần hội nhập, làm chủ kinh tế, bên cạnh những nghĩa vụ của thiên chức thiêng liêng. Phụ nữ đã có nhiều cơ hội hơn để bước ra thế giới, song cũng có nhiều trách nhiệm và gánh nặng hơn. Trước khó khăn không đầu hàng, vẫn có những người phụ nữ, những viên ngọc quý tỏa sáng và khiến cho bao người ngưỡng mộ. Một trong số đó là CEO của Cenly Việt Nam, Nguyễn Thị Ly. Là CEO trẻ dưới 30 tuổi, Hoa hậu nhân ái Doanh nhân người Việt thế giới 2018, Nguyễn Thị Ly luôn thu hút người đối diện bằng một nguồn năng lượng tích cực. Cô tỏa sáng với nhiệt huyết, đam mê và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ thay đổi để tìm kiếm thành công. CEO Nguyễn Thị Ly luôn tâm niệm phụ nữ cũng có thể làm nên những điều lớn lao, đừng lựa chọn là kẻ vô danh trong cuộc đời mình.

Bước ra khỏi vùng an toàn để thách thức những giới hạn

Trước khi trở thành CEO của Cenly Việt Nam, điều hành một hệ thống hơn 10.000 nhân sự, Nguyễn Thị Ly từng là giáo viên mầm non với một cuộc sống “ổn định” mơ ước của nhiều người. Khi cô chia sẻ về quyết định sẽ bắt đầu công việc kinh doanh tự do, mọi người đều khuyên cô “không nên mạo hiểm”, “phụ nữ nên lựa chọn cuộc sống ổn định để dành thời gian cho gia đình”,… Nhưng “nếu không bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chúng ta không biết được rằng mình có thể làm được nhiều điều như vậy. Tại sao phụ nữ chỉ có thể chấp nhận cuộc sống “ổn định” mà không phải là một cuộc sống tốt hơn?” Dẫu rằng có rất nhiều khó khăn, nghi ngại, nhưng CEO Nguyễn Thị Ly đã dũng cảm nắm bắt cơ hội và trở thành tấm gương phụ nữ dám thay đổi để thành công. “Ai cũng cho rằng phụ nữ không thể làm tốt tất cả mọi thứ, nên dành thời gian cho gia đình. Nhưng không ai thích những người phụ nữ chỉ biết ở nhà, không san sẻ được khó khăn, vất vả trong việc kiếm tiền. Một người phụ nữ khi làm điều họ đam mê và tự chủ cuộc sống sẽ toát ra vẻ đẹp riêng mạnh mẽ và cuốn hút, tự quyết định và tìm được hạnh phúc theo cách mà họ muốn.” 

dung la ke vo danh 02
CEO Nguyễn Thị Ly – thay đổi để thành công

Từ một cô giáo mầm non, Nguyễn Thị Ly đã trở thành CEO của Cenly, Hoa hậu Nhân ái Doanh nhân người Việt thế giới 2018, ban giám khảo cho nhiều cuộc thi lớn nhỏ và là người truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ dũng cảm thay đổi cuộc sống. “Khi vượt qua những thử thách, chúng ta sẽ khám phá ra những giới hạn mới của bản thân. Phụ nữ hoàn toàn có thể làm được những điều đàn ông làm, tự chủ, tự lập, tự do tài chính.” 

Nỗ lực để gặt hái thành công

Không có thành công nào không đánh đổi bằng sự nỗ lực và lao động/ cố gắng/ rèn luyện/ thay đổi không ngừng. Thời gian đầu trên con đường kinh doanh tự thân, cô đã gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Nhưng bằng lòng kiên định, niềm tin và sức mạnh phi thường, cô đã dẫn dắt Cenly vượt qua những trở ngại và đi đến thành công ngày hôm nay. Không có kiến thức về kinh doanh, cô tự học, tự mày mò và thử nghiệm. Với sự quyết đoán của mình, cô đã từng bước dẫn dắt và xây dựng hệ thống Cenly ngày một mở rộng và vững mạnh. Có áp lực thì mới có kim cương. Áp lực đã tạo nên người phụ nữ đầy nội lực, xinh đẹp và mạnh mẽ này. 

Giai đoạn dịch bệnh, doanh nghiệp nào cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Khi dịch bệnh và cách ly xã hội trở thành nỗi lo của mọi người, Cenly cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng thay vì đầu hàng hoàn cảnh, CEO Nguyễn Thị Ly đã mạnh dạn thay đổi và tìm cách thích ứng với tình hình kinh doanh biến động. CEO Nguyễn Thị Ly cũng chia sẻ, ngoài những khó khăn về thị trường chung, Cenly cũng gặp khó khăn rất nhiều khi các sản phẩm làm giả, kém chất lượng trà trộn và gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu Cenly. Cả đội ngũ đã tập trung nghiên cứu và ra mắt tính năng xác minh sản phẩm chính hãng để kiên quyết loại bỏ hàng giả và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. “Để duy trì vị thế trên thị trường đầy cạnh tranh, Cenly cần liên tục thay đổi và hoàn thiện.” Điều này đòi hỏi người dẫn đầu phải luôn có tinh thần kiên cường và cái nhìn sáng suốt để dẫn dắt cả đội ngũ.

Hành trình sẻ chia và lan tỏa của Cenly

“Phụ nữ Việt nam thực sự rất mạnh mẽ. Chúng ta đủ khả năng để trở thành những người phụ nữ độc lập, thành công bên cạnh thiên chức làm mẹ, làm vợ; chỉ cần có một cơ hội để chúng ta thử sức và khám phá những giới hạn mà bản thân chưa biết tới.” San sẻ với những khó khăn, rào cản trên con đường kinh doanh tự thân, Nguyễn Thị Ly luôn cố gắng để tạo điều kiện và giúp đỡ những người phụ nữ muốn bắt đầu kinh doanh. Bằng bài học thực chiến và kinh nghiệm xương máu của chính mình, cô là tấm gương và là người bạn đồng hành của rất nhiều phụ nữ trong hoàn cảnh giống cô khi trước. Và Cenly đã trở thành một đại gia đình, nơi gắn kết, mang lại những cơ hội kinh doanh, chia sẻ những bài học và kinh nghiệm, để phụ nữ có thể tự tin lựa chọn cuộc sống mình mong muốn. 

dung la ke vo danh 03
CEO Nguyễn Thị Ly không ngừng nỗ lực để gặt hái thành công

“Phụ nữ phải tự học cách yêu thương bản thân mình. Chúng ta xứng đáng có được cuộc sống tốt đẹp mà chúng ta mong ước. Hãy cứ mạnh dạn tiến về phía trước, dũng cảm bước những bước đầu tiên để bắt đầu hành trình chinh phục một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình. Hãy luôn là người mà bản thân chúng ta yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào nhất.”

Chúng ta đều là diễn viên chính trong bộ phim cuộc đời mình. Có chăng khác nhau ở chỗ, chúng ta có dám dũng cảm để tự tay viết lên cuộc đời mà mình mong muốn hay không. CEO Nguyễn Thị Ly là một trong những cô gái đã tự mình viết lại con đường mình đi, làm nên những điều tuyệt vời cho cả cô và cho những người phụ nữ xung quanh.

Mang tâm huyết của một cô gái dũng cảm bứt phá để thành công, Cenly Việt Nam đã và đang phát triển không ngừng, là nguồn cảm hứng, bệ đỡ cho rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu con đường kinh doanh tự thân. Chúc cho Cenly và CEO Nguyễn Thị Ly sẽ ngày càng thành công, đóng góp những giá trị hữu ích cho cộng đồng.

 

LIÊN HỆ