Cơ thể chúng ta sẽ như thế nào khi về già?

Bộ đôi giảm béo và tan mỡ Cenly

Khi tuổi càng lớn, những thay đổi trên cơ thể chúng ta ngày càng có nhiều sự thay đổi từ trong ra ngoài. Cụ thể là gì? Hãy cùng Cenly tìm hiểu nhé!

Nội tiết tố

Nội tiết tố thay đổi là điều thường thấy ở những người cao tuổi. Đặc biệt là sự chuyển hóa các chất của cơ thể giảm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tuyến giáp. Ngoài ra, khi tuổi càng cao, hormone tình dục cũng giảm và gây một số vấn đề về sinh lý.

Hình dáng cơ thể

Khi bước sang tuổi trung niên, lượng cơ bị giảm và chuyển sang chất béo. Lượng chất béo được sinh ra phân bổ chủ yếu ở vùng bụng, hông và đùi.

Ngoài ra, tuổi cao nên xương cũng thay đổi bởi quá trình lão hóa dẫn đến cơ thể ngắn hơn và độ cong của đốt sống lưng cũng bị thay đổi.

Cơ thể của người cao tuổi thay đổi do quá trình lão hóa
Cơ thể của người cao tuổi thay đổi do quá trình lão hóa.

Khẩu vị

Người già thường có xu hướng ăn mặn hơn. Cơ hàm và răng yếu hơn nên thường sẽ không nhai kỹ và ăn những thực phẩm mềm.

Khi nhai không kỹ, nuốt nhanh khiến cơ thể luôn cảm thấy không đủ và luôn trong tình trạng thèm ăn. Điều này rất không tốt và dễ xảy ra tình trạng béo phì và tích mỡ thừa ở người cao tuổi.

Khẩu vị dần khác khi đến tuổi trung niên
Khẩu vị dần khác khi đến tuổi trung niên.

Xương khớp và cơ bắp

Xương khớp của chúng ta như bộ máy, nếu sử dụng lâu ngày bộ máy sẽ trở nên yếu đi. Do đá khi về già, xương thường dễ gãy và các khớp thường bị viêm, đau, kém linh hoạt hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến người già lười vận động, làm cơ thể ù lì và trì trệ.

Bên cạnh xương khớp, cơ bắp cũng bị teo lại làm giảm tốc độ trao đổi chất của người cao tuổi. Với sự kém trao đổi chất và thiếu vận động khiến chất béo khó tiêu tan và tích tụ calo tạo mỡ thừa.

Giấc ngủ

Khi cơ thể bắt đầu có tuổi, chất lượng giấc ngủ bị giảm sút như khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu do đó giấc ngủ thường ngắn hơn so với người trẻ.

Nếu thiếu ngủ lâu ngày dần khiến cơ thể trở nên căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân, tích tụ mỡ thừa.

Mất ngủ, ngủ không sâu là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi
Mất ngủ, ngủ không sâu là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi.

Tuổi trẻ cần phải làm gì để hạn chế những thay đổi của tuổi già?

Những thay đổi trên là nguyên nhân khiến cho người cao tuổi bị béo phì, tăng cân và thân hình sồ sề. Nếu không có sự chuẩn bị, phòng tránh từ khi còn trẻ, những rủi ro do thay đổi ở “tuổi xế chiều” sẽ có những hậu quả khó lường cả về vóc dáng lẫn sức khỏe. Vì thế, khi còn trẻ chúng ta cần có những phương án để đề phòng và bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.

Hiểu được vấn đề này, Cenly muốn giới thiệu đến các bạn bộ 3 sản phẩm (Combo Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly và Detox chanh, Gel tan mỡ Cenly) hỗ trợ giảm béo từ trong ra ngoài của nhà Cenly. Với thành phần là dược liệu quý, hoàn toàn từ thiên nhiên và chứa các chất hỗ trợ thải độc, dưỡng da, bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn hiệu quả đẩy lùi mỡ thừa tuyệt vời!

LIÊN HỆ