Cách phân biệt thực phẩm hỗ trợ thật và giả

Cách phân biệt thực phẩm hỗ trợ thật và giả

Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường, thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ đang là xu thế làm đẹp được nhiều người Việt Nam ưa thích. Phương thức làm đẹp này vừa đem lại lợi ích cho sức khoẻ mà còn tiện lợi, phù hợp với nhu cầu mỗi người. Cũng vì thế, thực phẩm chức năng bị làm giả và bán ra thị trường. Cùng theo chân Cenly để biết được cách phân biệt thật giả nhé!

Nhận biết cảm quan về sản phẩm

Nhìn chung, sản phẩm thật và giả có những điểm khác biệt dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nhận hàng, bạn có thể xem trong hộp sản phẩm có giấy hướng dẫn sử dụng hay không, đây là một trong những đặc điểm đầu tiên của sản phẩm dược. Bất kỳ sản phẩm nào ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng đều phải đi kèm với giấy hướng dẫn. 

Ngoài ra, khi mở hộp sản phẩm ra, bạn có thể kiểm tra thử chất của sản phẩm. Nếu như sản phẩm không giống như mô tả hoặc phản hồi của khách hàng khác thì rất có thể là sản phẩm giả. 

Thực phẩm tăng cường dạng bột
Thực phẩm tăng cường dạng bột

Với thực phẩm chức năng dạng bột, mỗi loại sẽ có mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nếu như đã từng sử dụng hàng thật thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay khi ngửi mùi sản phẩm.

Đối với thực phẩm hỗ trợ dạng viên, bạn có thể quan sát màu sắc viên thực phẩm, hoặc nếu như đó là viên con nhộng thì bạn có thể kiểm tra thử bằng cách mở 1 viên ra và xem chất bên trong.

Thông qua bao bì và tem chống hàng giả

Bao bì của hàng chính hãng sẽ có những chi tiết mà cơ sở sản xuất hàng giả không làm được, ví dụ như một số hoa văn, hoạ tiết trên hộp không chi tiết, độ phân giải thấp. 

Công nghệ sản xuất hàng giả ngày một tinh vi, vậy nên tem chống hàng giả cũng được in ra hàng loạt, vượt khỏi tầm kiểm soát. Vậy nên với sản phẩm có tem chống hàng giả vẫn có thể không phải hàng chính hãng. 

Khi nhận sản phẩm, bạn hãy lập tức đọc thông tin in trên sản phẩm bởi vì hàng giả có thể sẽ có thông tin sai chính tả, thiếu hoặc khác so với hàng thật. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên xem thông tin sản phẩm trên website để cập nhật được mẫu mã, hình dáng mới nhất của sản phẩm.

Thông qua mã vạch, mã QR hoặc mã Code

Nhằm ngăn chặn sự phát triển của hàng giả, nhiều thương hiệu đã tối ưu tính năng kiểm tra sản phẩm của mình bằng cách sử dụng mã vạch, mã QR. Khách hàng chỉ cần quét mã, nếu như đường dẫn đưa bạn đến website chính hãng thì đó là sản phẩm thật. 

Biện pháp chống hàng giả của Cenly
Biện pháp chống hàng giả của Cenly

Thế nhưng gần đây, rất nhiều sản phẩm giả đã sao chép mã của hàng thật và đánh lừa khách hàng. Vậy nên Công ty TNHH Cenly Organic đã đưa ra một biện pháp mới là thêm mã Code lên trên sản phẩm. Đồng thời, mỗi mã Code chỉ được kiểm tra đúng 1 lần. Nếu như bị kiểm tra nhiều hơn thì chắc chắn website sẽ thông báo cho khách hàng. 

Cenly khuyến khích khách hàng sử dụng tính năng này bởi vì mỗi mã được kiểm tra thì phía bên sản phẩm giả sẽ không nhập thêm được. Ngoài ra, khi bạn xác minh sản phẩm thì hệ thống sẽ chủ động lưu tên bạn với một số thứ tự. Khi tham gia Livestream cuối tháng, bạn có cơ hội tham gia minigame quay số trúng thưởng và nhận được những phần quà thật hấp dẫn.

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua hàng

Hãy cẩn trọng với mọi thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội, đặc biệt là trên nền tảng facebook, instagram. Rất nhiều đơn vị sản xuất hàng giả, hàng nhái vẫn có bài quảng cáo cho sản phẩm chính hãng và đội lốt hàng chất lượng cao để lừa gạt khách hàng. 

>> Tham khảo cách mua hàng thật tại Cenly. 

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về loại thực phẩm chức năng mà mình muốn sử dụng xem nguồn gốc, xuất xứ ra sao, liệu quy trình sản xuất có được kiểm soát chặt chẽ hay không. Ngoài ra, chỉ nên mua hàng khi chắc chắn về địa chỉ, chi nhánh hoặc hệ thống của thương hiệu. 

Các nàng hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Cenly về vấn đề hàng giả – hàng thật để có thể nắm giữ những bí quyết khi mua hàng nhé!

LIÊN HỆ