Biến thách thức thành đòn bẩy: Mô hình kinh doanh trực tuyến

Biến thách thức thành đòn bẩy: Mô hình kinh doanh trực tuyến

Trước bậc thềm 2022, hàng loạt doanh nghiệp đang nung nấu sự trở lại ngoạn ngục của mình trong một kỷ nguyên mới “sống chung với Covid”. Vì vậy, mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành phương thức xây dựng và phát triển một cách “đương nhiên” và trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Là một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến lâu năm, Cenly sở hữu những thế mạnh nào và sử dụng chúng ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Số hoá hoạt động kinh doanh

Hiện nay, mô hình kinh doanh online là hình thức vận hành hoạt động duy nhất giúp các doanh nghiệp vượt qua được thời kỳ biến động cũng như bước qua năm 2022 một cách vững vàng. Tuy nhiên, không phải loại hình kinh doanh nào cũng có thể dễ dàng chuyển sang trực tuyến, đặc biệt là các hoạt động sản xuất. 

Ngay từ lúc thành lập, Founder Cenly – Ly Thị Nguyễn đã đặt một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp bằng hình thức online. Việc xây dựng một hệ thống quản trị online vào thời điểm đó vô cùng khó, bởi vì dường như mọi sự quản lý, giám sát đều cần phải trực tiếp thực thi. Thế nhưng bằng niềm đam mê của mình, Founder Cenly đã thành công tạo nên thương hiệu của và vận hành chặt chẽ qua mạng lưới internet.

Founder Cenly và các Giám đốc phát triển chiến lược
Founder Cenly và các Giám đốc phát triển chiến lược

Cho đến đầu năm 2020, cơn bão Covid ập đến và càn quét toàn bộ thị trường làm đẹp. Lúc này, Cenly đã có được bộ máy hoàn chỉnh với 10.000 nhân sự quen thuộc với cách trao đổi và làm việc online. Vì vậy, Cenly vẫn duy trì hoạt động của mình một cách suôn sẻ. 

“Khó khăn lớn nhất trong 2 năm đại dịch mà Ly nghĩ hệ thống chúng ta gặp phải chỉ là về vấn đề vận chuyển hàng hoá mà thôi.” – Founder Cenly chia sẻ trong buổi Livestream hằng tháng. 

Cập nhật nấc thang phần thưởng

Có thể thấy, phần lớn các công ty đã “gắng gượng” hết sức để vượt qua cơn bão Covid. Thế nên cuối năm 2021, rất nhiều doanh nghiệp đành phải “giảm thưởng”, “cắt lương” nhân sự. Tuy nhiên, ở Cenly lại không hề ràng buộc nhân sự của mình mà còn tạo điều kiện tốt nhất để hệ thống có thể phấn đấu gấp bội. 

Phần thưởng sáng giá này sẽ thuộc về ai?
Phần thưởng sáng giá này sẽ thuộc về ai?

Điển hình là những sự kiện cuối năm dùng để trao thưởng cho hệ thống đại lý. Nhằm đảm bảo an toàn cho các nhân sự, trong năm nay, Cenly vẫn chuẩn bị các phần thưởng và sẽ gửi đến những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất chứ không tổ chức sự kiện họp mặt thường niên. Điều này dấy lên ngọn lửa trong lòng khiến mỗi người càng phấn đấu hơn, “chạy nước rút” để đạt doanh thu khủng cuối năm.

Cú chuyển mình đột phá của Cenly trước bậc thềm 2022

Biến thể Omicron xuất hiện như một đòn bẩy để các doanh nghiệp số hóa hoạt động kinh doanh của mình. Riêng Cenly đã tối ưu hoá được hoạt động từ rất lâu, nên đây chính là lúc doanh nghiệp bứt phá về đích. Vậy nhìn lại chặng đường của cả hệ thống, Cenly đã đạt được những gì?

  • Dòng sản phẩm Beauty Organic luôn trong tình trạng cháy đơn hàng vì nguồn cầu quá lớn, Cenly phải tăng gấp đôi năng suất để sản xuất và vận chuyển hàng đến tay lại lý. 
  • Sự tín nhiệm trọn vẹn mà khách hàng đặt vào thương hiệu Cenly nhờ vào hiệu quả mà sản phẩm mang lại cho vóc dáng và sức khỏe. 
  • Hệ thống Cenly không chỉ trải dài trên 3 miền đất nước mà còn vươn ra thế giới tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada,… chỉ trong một thời gian ngắn.
Giám đốc phát triển chiến lược Thảo Lê tại trường quay
Giám đốc phát triển chiến lược Thảo Lê tại trường quay

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của tập 5 chuỗi Livestream Chuyển mình cùng thời cuộc, Giám đốc phát triển chiến lược Thảo Lê đã tự tin chia sẻ rằng: “Nếu như đam mê kiếm tiền thì bạn phải lập tức nắm bắt cơ hội này. Còn không thì bạn đã bỏ lỡ thời cơ tốt nhất rồi!” 

Biến thách thức thành đòn bẩy là điều mà thị trường làm đẹp đang hướng đến. Thế nhưng doanh nghiệp nào sẽ trụ vững khi cánh cửa Covid khép lại, mở ra kỷ nguyên của sự phát triển vượt bậc? Đây vẫn còn là một ẩn số. Hãy đón chờ những tập khác của chuỗi bài viết về thương hiệu và theo dõi hành trình phát triển Cenly nhé!

LIÊN HỆ