“Bí thuật” Livestream được tiết lộ thông qua khoá đào tạo tại Cenly

“Bí thuật” Livestream được tiết lộ thông qua khoá đào tạo tại Cenly

Livestream có gì hot mà ai bán hàng cũng đều phải lên sóng? Livestream có gì khó mà 10 người thực hiện thì chỉ có 2 người chốt được đơn số lượng lớn? Khoá đào tạo kỹ năng bán hàng trên các nền tảng công nghệ do Cenly tổ chức sẽ tiết lộ tất cả cho các bạn!

Tổng quan về Livestream Commerce

Livestream, một hình thức phát sóng trực tuyến nhưng tương tác trực tiếp đã vô tình trở thành phương tiện quảng bá và kinh doanh cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, Cenly – Thương hiệu kinh doanh các sản phẩm làm đẹp cũng đã tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng thực chiến cho nhân sự của mình để áp dụng Livestream vào trong quá trình phát triển và xây dựng công ty. 

Diễn giả cho học viên cái nhìn tổng quan về Livestream
Diễn giả cho học viên cái nhìn tổng quan về Livestream

Khi tham gia, học viên có được cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp Livestream và biết được những Case Study nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Nhờ đó, học viên sẽ tự tìm ra được điểm mạnh của mình cũng như cách để cải thiện hình ảnh của mình khi ra mắt công chúng trên mạng xã hội.

Tìm hiểu các nền tảng phù hợp để Livestream

Bạn có biết, bên cạnh Facebook thì Instagram, Tiktok, Youtube hoặc sàn thương mại điện tử cũng là những nền tảng có thể phát sóng trực tuyến không? Vì vậy, kỹ năng Livestream trên mỗi nền tảng sẽ có những đặc điểm, quy tắc riêng mà Streamer hoặc người chủ trì sẽ phải chú ý đến.

Học viên chăm chú lắng nghe suốt buổi học
Học viên chăm chú lắng nghe suốt buổi học

Ngoài ra, diễn giả cũng đề cập rất nhiều đến những quy định của nền tảng mạng xã hội Facebook và nền tảng nội dung Tiktok, đây đang là 2 không gian dễ gom đơn hàng nhiều nhất, đặc biệt là với những sản phẩm làm đẹp. Lượng mắt xem Livestream có thể lên đến chục, trăm ngàn nếu như nội dung bạn xây dựng chất lượng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

Vậy thì nếu như bạn không có ngoại hình bắt mắt, thiếu thiết bị Livestream thì liệu có ra được đơn hàng hay không? Câu trả lời là có. Quan trọng nhất vẫn là bạn làm cho người xem nhận diện được thương hiệu của mình. Từ đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt với người xem từ nội dung Livestream của mình.

Chỉ cần một chiếc đèn và điện thoại là bạn đã có thể Livestream
Chỉ cần một chiếc đèn và điện thoại là bạn đã có thể Livestream

Thay vì chỉ tập trung bán hàng, bạn có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích hoặc tư vấn cho người xem những nội dung liên quan đến sản phẩm. Theo đó, người xem Livestream sẽ bị thu hút và dần dần, họ sẽ lựa chọn sản phẩm mà bạn bán. 

Ngoài ra, diễn giả cũng nói rất nhiều về những tiện ích của các nền tảng Livestream. Hiện nay, bạn có thể trực tiếp tiếp cận được tệp khách hàng mong muốn bằng những khảo sát, những nút tư vấn hoặc thậm chí là giỏ hàng trên màn ảnh.

Thực hành để thành công

Sau khi được học lý thuyết, học viên được thực hành ngay tại lớp và tương tác với nhau thông qua nhóm trên Facebook. Sau mỗi phần thực hành của từng nhóm, diễn giả góp ý và nêu ra những điểm cần khắc phục để sau khoá đào tạo, học viên có khả năng tự tin đứng trước màn hình và thể hiện chính mình. 

Trong giờ nghỉ trưa, rất nhiều học viên đã cùng ngồi lại để đưa ra được kịch bản hoàn hảo cho phần Livestream của nhóm. Ngoài ra, nhóm có phần Livestream thu hút nhất cũng nhận được phần thưởng đặc biệt từ phía Cenly nên dường như mỗi học viên đều nỗ lực để phần thực hiện của mình hoàn hảo nhất.

Thực hành để thành công là phương châm mà khoá đào tạo hướng đến
Thực hành để thành công là phương châm mà khoá đào tạo hướng đến

Sau khi kết thúc khóa học trực tiếp, mỗi học viên đều tạo thành phẩm riêng cho mình và gửi về cho ban tổ chức để nhận được lời góp ý. Nhóm chiến thắng còn được tham dự khóa học trực tuyến tổ chức dưới nền tảng Zoom. 

Cenly mong rằng thông qua khoá học này, hệ thống không chỉ có thêm động lực làm việc mà còn nhận về cho mình những kiến thức bổ ích, cải thiện được điểm yếu của mình khi Livestream bán hàng. Nhận thấy được nhân sự tích cực tham gia khoá đào tạo, ban lãnh đạo sẽ tổ chức thêm những buổi chia sẻ khác trong thời gian sắp tới. 

LIÊN HỆ